บริษัท แอร์โรคลาส จำกัด

บริษัท แอร์โรคลาส จำกัด

ธุรกิจผลิตและจำหน่ายชิ้นส่วนอุปกรณ์และตกแต่งยานยนต์ ดำเนินธุรกิจโดยบริษัท แอร์โรคลาส จำกัด บริษัทย่อย และบริษัทร่วม

“แอร์โรคลาส” (Aeroklas)

บริษัท แอร์โรคลาส จำกัด เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนกระบะชั้นนำของโลก ภายใต้การออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่บริษัทเป็นผู้ครอบครองสิทธิบัตรของตนเอง โดยชิ้นส่วนที่ แอร์โรคลาส ผลิตและจัดจำหน่าย เป็นชิ้นส่วนที่ใช้ในการต่อเติมเพื่อให้รถกระบะสามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ผลิตภัณฑ์ของแอร์โรคลาสมีการจำหน่ายทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ภายใต้เครื่องหมายการค้า หรือ แบรนด์ของตนเอง ได้แก่ “Aeroklas” “TJM” “Flexiglass” และ “Bocar”

ผลิตภัณฑ์หลักของแอร์โรคลาส ได้แก่

พื้นปูกระบะ (Bed Liner)

ใช้ติดตั้งบนกระบะ เพื่อเพิ่มความทนทานและสมรรถนะในการบรรทุกสินค้า โดยมีจุดเด่นคือ แอร์โรคลาส เป็นผู้ผลิตรายเดียวที่มีเทคโนโลยีและถือครองสิทธิบัตรในการผลิตพื้นปูรถกระบะโดยใช้ระบบตัวยึด (Plate) ซึ่งสามารถติดตั้งบนรถกระบะได้โดยไม่จำเป็นต้องเจาะรูบนตัวถังรถเป็นรายแรกของโลก ผลิตจากพลาสติกประเภท HDPE (High Density Polyethelene)

หลังคารถกระบะ (Canopy)

ใช้ติดตั้งหลังรถกระบะ เพื่อเพิ่มพื้นที่รองรับผู้โดยสาร และสามารถบรรทุกวัสดุได้อย่างปลอดภัย โดย แอร์โรคลาส เป็นผู้ผลิตรายแรกของโลกที่ผลิตและจัดจำหน่ายหลังคารถกระบะที่ผลิตจาก ABS Alloy ชนิดพิเศษภายใต้สูตรการผลิตที่บริษัทพัฒนาเอง มีน้ำหนักเบากว่าหลังคาประเภทอื่น และเป็นแบบ 2 ชั้น ขึ้นรูปเป็นชิ้นเดียวไร้รอยต่อ สามารถป้องกันอุณหภูมิภายนอกและรักษาอุณหภูมิภายใน เพิ่มความปลอดภัยในกรณีเกิดอุบัติเหตุ เนื่องจากวัสดุ ABS Alloy จะไม่แตกเป็นปลายแหลมและสามารถนำไปรีไซเคิลได้

ฝาครอบรถกระบะ (Deck Cover)

เป็นอุปกรณ์สำหรับติดตั้งหลังรถกระบะ โดยไม่ต้องเจาะตัวถังรถ สามารถล็อคได้ ซึ่งสามารถป้องกันวัสดุที่อยู่หลังรถกระบะไม่ให้ตกหล่น ป้องกันฝุ่นละอองและฝน รวมทั้งเพิ่มความสวยงามให้กับรถกระบะ ฝาครอบรถกระบะของแอร์โรคลาสผลิตจาก Polycarbonate ABS (PC-ABS) ซึ่งมีความเหนียวและแข็ง น้ำหนักเบา กว่าวัสดุอื่นๆ

บันไดข้างรถ (Side Step)

เป็นอุปกรณ์สำหรับรถยนต์อเนกประสงค์ (SUV) และรถกระบะยกสูง ใช้เป็นบันไดพักเท้าก่อนการเหยียบขึ้นรถ ผลิตจากพลาสติกประเภท Polymer Alloy มีจุดเด่นที่น้ำหนักเบา เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ผลิตภัณฑ์อื่นๆ

อุปกรณ์ชิ้นส่วนและตกแต่งยานยนต์อื่นๆ สำหรับรถกระบะ รถ SUV รถยนต์โดยสาร และอุปกรณ์ชิ้นส่วนสำหรับรถเพื่อการเกษตรรวมถึงแผ่นพลาสติกอเนกประสงค์ใช้ในธุรกิจการเกษตร

ผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ TJM

TJM Products Pty. Ltd. จดทะเบียนจัดตั้งขึ้นในประเทศออสเตรเลีย เมื่อปี ค.ศ.1973 เป็นบริษัทที่มีชื่อเสียงเก่าแก่และมีช่องทางจำหน่ายระบบร้านค้าภายใต้แบรนด์ TJM ที่มากที่สุดของออสเตรเลีย TJM มีช่องทางการจัดจำหน่ายร้านค้าภายใต้แบรนด์ TJM เป็นสาขาของตนเอง 3 แห่ง Brand Distrubutors และช่องทางร้านประดับยนต์ทั่วประเทศออสเตรเลีย

TJM เป็นผู้เชี่ยวชาญและบุกเบิกผลิตภัณฑ์สำหรับรถกระบะ 4WD และรถ SUV ในประเทศออสเตรเลีย ผลิตภัณฑ์ของ TJM ได้รับความไว้วางใจ ในเรื่องนวัตกรรมการออกแบบจนถึงการควบคุมคุณภาพการผลิตของสินค้าทำให้เป็นที่ไว้วางใจและยอมรับในตลาด ผลิตภัณฑ์ TJM ได้แก่ กันชน / โช๊คอัพ / Winch (Recovery) และอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับการท่องเที่ยวเดินป่า เต๊นท์ หลังคาผ้าใบ เป็นต้น

ผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ Flexiglass

Flexiglass Challenge Pty. Ltd. จดทะเบียนจัดตั้งขึ้นในประเทศออสเตรเลีย เมื่อปีค.ศ.1949 เป็นผู้ผลิตและประกอบกิจการร้านจำหน่ายสินค้าตกแต่งรถกระบะ ประเภทขับเคลื่อน 2 ล้อ (2WD) และ 4 ล้อ (4 WD) ในประเทศออสเตรเลีย สินค้าที่มีชื่อเสียง ได้แก่ หลังคารถกระบะ (Canopy) และ Trays เป็นต้น ปัจจุบัน Flexiglass มีสาขาตนเองรวม 5 แห่งและช่องทางการจัดจำหน่ายทั่วประเทศออสเตรเลีย

ปัจจุบัน แอร์โรคลาส มีฐานการผลิตรวม 3 แห่ง ได้แก่ ประเทศไทย ประเทศจีน และประเทศมาเลเซีย โดยกำลังการผลิตหลักอยู่ในประเทศไทย ที่โรงงานในโครงการเขตอุตสาหกรรม ไอพีพี อำเภอนิคมพัฒนา จังหวัดระยองและโรงงานสาขาที่เมืองเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ในขณะที่บริษัทย่อยในต่างประเทศ เช่น ประเทศ สหรัฐอเมริกา และออสเตรเลีย ทำหน้าที่เป็นศูนย์กระจายสินค้าภายในประเทศดังกล่าว และประเทศใกล้เคียง

รายชื่อบริษัทย่อยของบริษัท แอร์โรคลาส จำกัด

  1. Aeroklas USA Inc. (USA)
  2. Aeroklas Australia Pty Ltd. (Australia)
  3. Aeroklas (Shanghai) Co., Ltd. (China)
  4. Aeroklas Malaysia Sdn.Bhd. (Malaysia)

รายชื่อบริษัทย่อย ของ Aeroklas Australia Pty Ltd.

  1. TJM Products Pty.Ltd. (Australia)
  2. Flexiglass Challenge Pty.Ltd. (Australia)

รายชื่อบริษัทย่อย ของ TJM Products Pty.Ltd.

  1. TJM Off-Road Products Inc. (USA)
  2. TJM Products MEA DMCC (UAE)

รายชื่อการร่วมค้าของ บริษัท แอร์โรคลาส จำกัด

  1. Aeroklas Duys (Pty.) Limited (South Africa)
Top